LTS: Những bài vở trên đây không nhất thiết là quan điểm của diễn đàn. Mục đích để đóng góp tài liệu tham khảo, tài liệu lịch sử làm phong phú thêm trí tuệ, làm sáng tỏ sự thật, vạch trần tội ác tập đoàn việt gian Cộng Sản. tội ác tên Giặc Hồ Chí Minh và bè lũ tay sai việt gian bán nước đã cố tình bưng bít, dấu kín, xuyên tạc lịch sử Việt Nam, giết hàng chục triệu người dân vô tội, bỏ tù hàng triệu quân cán chính VNCH, bán đất dâng biển, làm nô lê cho Tàu, Nga..v.v..
" Hiểu một thời đại nghĩa là phải lấy con tâm và con mắt lịch sử, nghiệm qua các thời đại để mà đứng trên nền tảng với điều kiện đó để mà hiểu thời đại đó.""[HH-trang45]
" Để phục hưng và phục hoạt, phải lấy một con mắt nghiêm ngặt Việt, đứng siêu nhiên trên lập trường Việt, thi thiết bằng những chính sách và kế hoạch siêu nhiên và nghiêm ngặt, có một thái độ nghiêm ngặt và siêu nhiên lịch sử Việt."[HH-trang45]HOME-Tro Ve Trang Chinh
Friday, March 19, 2010

HÀ TĨNH - Hàng ngàn người đổ xô đi xem ‘rùa thần’ Ứng-Mạc-Tắc-Hình.

Hàng ngàn người đổ xô đi xem ‘rùa thần’

HÀ TĨNH - Hàng ngàn người ở tỉnh Hà Tĩnh đang đổ xô đi xem một con rùa được cho là 'rùa thần' do ông Nguyễn Hữu Tùng ở xóm 1, xã Hương Bình, huyện Hương Khê nhặt được.

Theo mô tả của Vietnamnet, 'rùa thần' có kích thước 10x15cm, nặng khoảng 0.5 kg, chân và cổ dài, mai rùa có nhiều hoa văn trông giống chữ Hán, đặc biệt rùa rất hiền, gần gũi với người.

“Rùa thần còn có hình dáng, màu sắc khác thường và đặc biệt biệt nó chỉ ăn chuối và không ăn thức ăn đã qua thờ cúng hoặc con người đã ăn rồi.”

Sau khi ông Tùng nhặt được “rùa thần” đã có hàng trăm người kéo đến xem và quay phim chụp hình.

Ông Tùng kể lại với Vietnamnet rằng, chiều tối ngày 15 tháng 7, 2009 (Âm lịch), ông và con trai trên đường đi bệnh viện về thì nhặt được con rùa này ở giữa đường làng, cách cửa đền “Phúc Ấm,” một ngôi đền được dân gian cho là rất linh thiêng thuộc xóm 1, xã Hương Long chừng 300m.

Từ ngày biết tin ông Tùng bắt được “rùa thần,” đã có rất nhiều lượt người kéo đến để xem. Tất cả họ sau khi được tận mắt chứng kiến con rùa đều có chung nhận định, đây là một con rùa rất khác thường.

Ðã có nhiều giả thuyết xung quanh con rùa được người dân đưa ra bàn tán, nhưng giả thuyết được nhiều người nhắc đến nhiều nhất, cho đó là con “rùa thần.” Việc người dân bàn tán chưa đi đến hồi kết càng khiến mức độ lan truyền về con “rùa thần thánh” ngày một rộng, thu hút nhiều người, kể cả các bậc cao niên đến xem.

Có người còn nói, sau khi biết được tin này đã có một số thương buôn tìm đến nhà hỏi mua con rùa này với giá rất cao, nhưng gia đình ông Tùng kiên quyết không bán.

Cụ Chư cho biết, trên mai rùa có 4 chữ theo ký tự đầu đến cuối đuôi là: Ứng-Mạc-Tắc-Hình.

Ly kỳ chuyện giải mã 'rùa thần'

, không chỉ đến xem mà nhiều người còn làm chuyện 'giải mã' những điều bí ẩn về chú rùa này.

Cuộc ‘giải mã’ các chi tiết được cho là chữ Hán trên mai rùa đặc biệt trở nên ly kỳ.

“Người đầu tiên tìm đến nhà ông Tùng là cụ Lê Khắc Tùng, cố đạo Quần thể di tích lịch sử Quốc gia Thành Sơn Phòng Hàm Nghi Ðền Trầm Lâm. Sau khi nghe tin đã xuống trực tiếp kiểm tra, thuê người chụp hình để làm tài liệu nghiên cứu, cụ Tùng kết luận, “Con rùa này khác hẳn so với hàng vạn con rùa khác. Hai chân trước và cổ dài hơn, không thu mình khi người đụng vào. Leo ngược thành rất giỏi. Các hoa văn xung quanh mai rùa khác thường, có những hình chữ Hán, chữ thánh Phật. Trên mai là mặt phẳng yên ngựa không khum lưng. Màu hồng sắc mận quân tựa thể như được phủ một lớp đồng. Thái độ của nó như muốn nghe ngóng âm thanh của con người phát ra.”

Cụ Tùng chỉ giỏi chữ Nôm nên đã tìm đến cụ Trần Ðình Chư - Trưởng ban Tế tự quần thể di tích lịch sử Quốc gia Thành Sơn Phòng Hàm Nghi, Ðền Trầm Lâm - một người rất sành chữ Hán.

Trước sự chứng kiến của nhiều người ngay tại ngôi đền Trầm Lâm, hai cụ trải chiếu ra giữa nền say sưa nghiên cứu. Sau mấy chục phút tỉ mỉ nghiên cứu nhiều bức hình chụp lại, thậm chí dùng cả kính lúp trợ giúp cụ Chư khẳng định, trên mai rùa có 4 chữ theo thứ tự từ đầu đến đuôi rùa là: “Ứng - Mạc - Tắc ố Hình.”

Phía dưới bụng của ‘rùa thần’. (Hình: VNN)

Cụ Chư giải thích:

Ứng là ứng hiện,

Mạc là chẳng,

Tắc là làm,

hình là hình.

Cụ khẳng định chắc như đinh đóng cột, “Ai bảo tôi đọc sai mấy chữ đó trên mai rùa tôi chịu trách nhiệm.”

Tuy nhiên, cụ cho biết, “Dịch nghĩa như thế nào của 4 chữ trên cho thông suốt thì cần phải có các chuyên gia, tôi chỉ biết đến như vậy.”

Chuyện 'giải mã rùa thần' vẫn chưa có kết luận cuối cùng, nhưng có rất nhiều lượt người kéo đến nhà ông Tùng để tận mắt chứng kiến “rùa thần,” quay phim, chụp ảnh và đồn thổi đi xa những chuyện lạ được chứng kiến.

Xôn xao chuyện dân bắt được “rùa thần”

(Dân trí) - Mấy tháng nay người dân ở huyện miền núi Hương Khê bàn tán xôn xao xung quanh chuyện một người dân trú tại xã Hương Bình bắt được con “rùa thần”.
Người may mắn sở hữu được con “rùa thần” là ông Nguyễn Hữu Tùng, trú tại xóm 1, xã Hương Bình, huyện Hương Khê.
Toàn thân “rùa thần” (ảnh: Bá Hải)
Tại nhà ông Tùng, theo quan sát của phóng viên, “rùa thần” có kích thước khoảng 10 x 15 cm, nặng khoảng 0,5 kg, chân và cổ dài, mai rùa có nhiều hoa văn trông giống chữ Hán.
Ông Tùng kể: “Chiều tối ngày 15/7/2009 âm lịch, tôi và con trai trên đường đi bệnh viện về thì bắt được con rùa này ở giữa đường làng, cách cửa đền “Phúc Ấm”, một ngôi đền được cho là rất linh thiêng thuộc xóm 1, xã Hương Long chừng 300m. Sau khi nhặt được con rùa con trai tôi mang về nhà rửa sạch thì thấy hình thể, màu sắc con rùa khác với rùa thường. Đặc biệt con rùa chỉ ăn chuối mà không ăn thức ăn khác”.
Vì tính hiếu kỳ nên mấy tháng nay đã có rất nhiều lượt người kéo đến nhà ông Tùng để xem. Tất cả sau khi được tận mắt chứng kiến con rùa đều có chung nhận định, đây là một con rùa rất khác thường. Việc người dân bàn tán càng khiến mức độ lan truyền về con “rùa thần thánh” ngày một rộng, thu hút nhiều người, kể cả các bậc cao niên đến xem.
Đầu rùa rất nhiều hoa văn (ảnh: Minh Chiến)
Mới đây nhất, vào đầu tháng 3/2010 ông Lê Khắc Tùng, cố đạo Quần thể di tích lịch sử Quốc gia Đền Trầm Lâm - Thành Sơn phòng Vua Hàm Nghi (xã Phú Gia) sau khi nghe tin đã xuống kiểm tra và nhận xét: “Con rùa này khác hẳn so với các con rùa bình thường. Hai chân trước và cổ dài hơn, không thụt đầu khi người đụng vào, leo ngược thành rất giỏi. Các hoa vân xung quanh mai rùa khác thường, có những hình chữ hán. Trên mai là mặt phẳng yên ngựa không khum. Màu hồng sắc mận quân tựa thể như được phủ mộ lớp đồng”.

Theo ông Nguyễn Hữu Tùng, thời gian qua do thông tin lan truyền nên đã có một số người tìm đến nhà hỏi mua con rùa với giá rất cao nhưng gia đình ông kiên quyết không bán mà giữ lại và chăm sóc rất cẩn thận con rùa.


Rùa thần  "hiển linh" ở Hà Tĩnh, Tin tức - Sự kiện, Rùa  thần

Con "rùa thần" này có khích thước 10x15cm, nặng khoảng 0,5 kg và đặc biệt nó có nhiều điểm rất khác biệt so với các con rùa khác.