LTS: Những bài vở trên đây không nhất thiết là quan điểm của diễn đàn. Mục đích để đóng góp tài liệu tham khảo, tài liệu lịch sử làm phong phú thêm trí tuệ, làm sáng tỏ sự thật, vạch trần tội ác tập đoàn việt gian Cộng Sản. tội ác tên Giặc Hồ Chí Minh và bè lũ tay sai việt gian bán nước đã cố tình bưng bít, dấu kín, xuyên tạc lịch sử Việt Nam, giết hàng chục triệu người dân vô tội, bỏ tù hàng triệu quân cán chính VNCH, bán đất dâng biển, làm nô lê cho Tàu, Nga..v.v..
" Hiểu một thời đại nghĩa là phải lấy con tâm và con mắt lịch sử, nghiệm qua các thời đại để mà đứng trên nền tảng với điều kiện đó để mà hiểu thời đại đó.""[HH-trang45]
" Để phục hưng và phục hoạt, phải lấy một con mắt nghiêm ngặt Việt, đứng siêu nhiên trên lập trường Việt, thi thiết bằng những chính sách và kế hoạch siêu nhiên và nghiêm ngặt, có một thái độ nghiêm ngặt và siêu nhiên lịch sử Việt."[HH-trang45]HOME-Tro Ve Trang Chinh
Friday, March 25, 2011

HOÀI THANH, CỰU CHỦ NHIỆM BÁO ÐẠI CHÚNG VÀ BÀ NGÔ THỊ HIỀN

VỤ KIỆN TRÊN 10 NĂM GIỮA ÔNG HOÀI THANH,
CỰU CHỦ NHIỆM BÁO ÐẠI CHÚNG
VÀ BÀ NGÔ THỊ HIỀN & ÔNG NGÔ NGỌC HÙNG,
ÐÀI TNVNHN
 
VỤ KIỆN TRÊN 10 NĂM GIỮA ÔNG HOÀI THANH,
CỰU CHỦ NHIỆM BÁO ÐẠI CHÚNG
VÀ BÀ NGÔ THỊ HIỀN & ÔNG NGÔ NGỌC HÙNG,
ÐÀI TNVNHN
Vân Nam tường trình
 
 
Tôi đã định không viết gì về những vụ kiện do chị em bà Ngô Thị Hiền, Ngô Ngọc Hùng, đài phát thanh tiếng nói VNHN, kiện tôi và báo Ðại-Chúng; vì tôi cho rằng tòa án đã đem lại sự công bằng và danh dự cho tôi trong những lần xét xử vừa qua.
Nhưng tôi muốn viết ra một sự thật về vụ án kéo dài trên 10 năm và tốn kém, mất thời gian để cho tất cả mọi người trong cộng đồng Việt Nam nhìn đó để rút ra kinh nghiệm mà sống cho tử tế với nhau. Ðã đến lúc không thể dựa vào việc chống cộng để thu tiền bà con và trục lợi, mua danh. Và đã đến lúc, những người làm truyền thông không thể ỷ có phương tiện trong tay rồi tha hồ muốn chụp mũ, vu khống, mạ lị ai thì cứ làm. Ðất nước Hoa-kỳ có luật pháp. Chúng ta không thể sống theo luật rừng tại Việt Nam. Chúng ta không thể dựa vào chỗ quen biết với những người có máu mặt trong chính quyền Mỹ để chạy tội.
Bà Ngô Thị Hiền và ông Ngô Ngọc Hùng có tay chân nhiều nên nghĩ rằng có sức mạnh, và uy tín của mình bền vững, muốn nói gì cũng có nhiều người nịnh hót nghe theo. Họ làm sai cũng không bao giờ biết hối lỗi. Chẳng những vậy, họ còn phao tin đồn thất thiệt trong cộng đồng về vụ án mà họ kiện đâu thua đó. Họ còn cho rằng tôi đã phao tin đồn thất thiệt, nên buộc tôi phải viết ít nhiều về sự thật liên quan đến các vụ kiện do chị em bà Hiền gây ra.
Tưởng cũng nên nhắc lại rằng chị em bà Ngô Thị Hiền đã đưa đơn kiện tôi (Hoài Thanh) và báo Ðại-Chúng bốn vụ kiện tại tòa án Circuit Court for the Montgomary County, Maryland:
_ Vụ kiện mang số 224653-V, ngày 30 tháng 8 năm 2001
_ Vụ kiện mang số 242835-V, ngày 29 tháng 5 năm 2003
_ Vụ kiện mang số 240210, ngày 2 tháng 7 năm 2004
_ Vụ kiện mang số 235988, ngày 6 tháng 9 năm 2004
Những vụ kiện nầy đã được tòa Circuit Court for the Montgomary County, Maryland phán quyết. Một số vụ kiện đã bị tòa án hủy bỏ và một số khác đã được tranh luận bởi hai bên luật sư bà Hiền và tôi Hoài Thanh.
Kết quả, tòa đã dành phần thắng lợi cho cá nhân tôi và báo Ðại Chúng và sự tốn kém trong những vụ kiện trên đã làm thiệt hại cho gia đình tôi hàng trăm ngàn Mỹ Kim, tôi phải bán 10 mẫu đất và một cơ sở thương mại, kể cả đất và nhà, nhưng tôi chấp nhận mọi tổn thất về vật chất để đổi lại danh dự cho gia đình và cho bản thân tôi. Ðiều đó đã nói lên biết bao khó khăn, vất vả khi đi tìm công lý. Đối với kẻ bất lương, họ cho rằng gia đình tôi được cộng sản VN cung cấp tiền để đối phó với những vụ kiện của chị em bà Hiền. Lối suy diễn của những kẻ thiếu lương thiện và thiếu đạo đức; tóm lại họ là những người không tử tế.
Chưa hết, chị em bà Hiền còn tiếp tục kiện tôi và báo Ðại-Chúng tại tòa Alexandria, Virginia, vụ kiện mang số: 05-8447, ngày 12 tháng 1 năm 2006 và chuyển đến tòa Circuit Court for the Fairfax County, Virginia, và vụ kiện vẫn còn tiếp tục và tôi vẫn tiếp tục đối phó với vụ kiện nầy. Hy vọng trong những ngày gần đây, tôi lại có dịp tường trình đến quý đồng hương mọi chi tiết về vụ kiện nầy.
Tất cả 5 vụ kiện, chưa kể đến chuyện bà Hiền kiện nhà thơ Quốc Nam (Seattle), nhà thơ Thương Việt Nhân (MD), ông Ngô Minh Tâm (Oregon), ông Kim Âu (Georgia), ông Tăng Hữu Nghĩa (Oregon), và vài người khác chỉ vì họ có ý kiến tìm hiểu về tiền cứu lụt Miền Trung. Ðó là thái độ ngạo mạng, phách lối và xem thường dư luận công chúng. Ỷ có đài phát thanh kéo bè, kéo cánh để vu khống, mạ lị người khác vô căn cứ, ỷ có tiền muốn kiện ai thì kiện.
Ðến lúc, tôi phải đi tìm công lý. Tôi kiện chị em bà Ngô thị Hiền, cũng tại tòa án Circuit Court for the Montgomary County, MD. Vụ kiện mang số 302128-V, ngày 8 tháng 10 năm 2008 với các tội danh: kiện tôi vô cớ, phỉ báng, mạ lị, tổn thương danh dự và đời sống và nay đã  được được tòa ra lệnh cho các bị cáo Ngô Ngọc Hùng, đài phát thanh VNHN, (VPR), Ủy ban Tự Do Tôn Giáo cho VN (CRFV) phải bồi thường thiệt hại. Sau đó, ông Ngô Ngọc Hùng khai phá sản tại tòa án Liên Bang Bankruptcy thuộc thành phố Alexandria, Virginia; cho cá nhân ông và đài phát thanh VNHN. Để chạy tội,  ông Hùng khôn mà không ngoan nên ông không liệt kê vụ kiện $120,000,000 (một trăm hai mươi triệu mỹ kim) của tôi vào đơn phá sản. Bởi vậy, ông Hùng và đài phát thanh VNHN phải hoàn toàn chịu trách nhiệm bồi thường tối đa. Và vấn đề sang nhượng hoặc đổi tên đài VNHN thành đài khác là bất hợp pháp, "đánh bùn sang ao" để tiếp tục lừa dối luật pháp. Đó là hành động không hợp pháp khi tòa đã ra án lệnh.
 
 
 
Trên nguyên tắc những án lệnh do tòa Circuit Court for the Montgomary County of Maryland ban hành vào những ngày vừa qua đã nói lên chỉ thị nghiêm chỉnh buộc chị em bà Hiền tuân theo. Những án lệnh nầy buộc ông Ngô Ngọc Hùng, đài phát thanh VNHN (VPR), Ngô Thị Hiền Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho VN (CRFV) phải chịu hoàn toàn trách nhiệm bồi thường danh dự và thiệt hại cho cá nhân tôi (Hoài Thanh) và báo Ðại-Chúng. Án Lệnh bất di bất dịch và chỉ còn chờ đợi ngày nhóm họp của Bồi Thẩm Ðoàn để quyết định mức độ bồi thường.
Ðến lượt cá nhân bà Ngô Thị Hiền khai phá sản (Bankruptcy). Mọi án lệnh của tòa Circuit Court for the Montgomery County, MD, ban ra đều phải đình chỉ cho cá nhân bà Ngô Thị Hiền. Tòa liên bang Bankruptcy có toàn quyền xét xử các cáo trạng đối với bà Hiền và buộc tội hay tha tội cho bà Ngô Thị Hiền còn tùy thuộc vào luật Liên Bang.
Trên thực tế, khi bà Hiền khai phá sản, tòa án Liên Bang Bankruptcy đã tha bổng cho bà Hiền những khoản nợ mua nhà, thẻ tín dụng (credit cards), hoặc nợ nần từ các người khác. Những khoản nợ nầy, mặc dù đã có án lệnh của tòa Tiểu Bang buộc đương sự phải trả; nhưng khi bà Hiền khai phá sản tại tòa Liên Bang Bankruptcy, các án lệnh của tòa tiểu bang đều phải hủy bỏ. Riêng chỉ có các tội: kiện cáo vô cớ, vu khống, phỉ báng, mạ lị, làm tổn thương danh dự, tổn thương đời sống của người khác thì tòa phá sản Liên Bang sẽ khó lòng tha bổng.
Ðiều nầy đã xảy ra cho bà Ngô Thị Hiền vào ngày 14 tháng 3 năm 2011 lúc 2:30 chiều, tòa phá sản Liên Bang đã xét xử bà Ngô Thị Hiền, không được tha những tội trạng nêu trên, nên tòa đã ra lệnh chỉ thị cho luật sư Larry A. Elgin làm thủ tục truy tố bà Ngô Thị Hiền theo luật Liên Bang.
 
 
 
Bà Hiền đã vắng mặt trong phiên tòa ngày 14 tháng 3 năm 2011, nhưng có hai luật sư đại diện, đó là LS. Trần H. Duệ, và LS. Thomas W. Felder, LS. đại diện cho ông Hoài Thanh là LS. Larry A. Elgin, và phía bên cộng đồng có bà Phong Thu, nhà thơ Thương Việt Nhân, nhà báo Thế Linh và ông Wyn Trần (SQ Võ bị Ðà Lạt). Họ là những người theo dõi vụ kiện rất sát sao, và cũng là những nhân chứng biết rõ đầu đuôi sự việc. Tôi hy vọng ai muốn biết rõ về những diễn biến phiên tòa nầy cũng nên hỏi họ để biết sự thật. Bà Ngô thị Hiền đã viện lý do bệnh tật phải điều trị nên không thể hiện diện trong phiên tòa (theo lời LS, đại diện bà Hiền). Trong khi đó, tối chủ nhật 13/3/2011 lúc 9:30 tối, bà Hiền phỏng vấn ông Nguyễn Ðình Thắng (Boat People) trên đài phát thanh VNHN một cách thoải mái, và trước đó, liên tiếp mỗi tuần vào ngày Chủ Nhật. Bà Hiền rất hăng say phỏng vấn linh mục từ Việt Nam mà chẳng nghe bà Hiền than phiền bệnh tật. Tòa bất chấp lý do nầy nọ của bà Hiền, tòa vẫn thanh thản xét xử vụ án bà Hiền. Luật sư lần lượt tranh cãi trước mặt bà chánh án, cố dành phần thắng lợi cho thân chủ của mình. Ðến khi hai bên kết thúc tranh cãi, bà chánh án đã chiếu theo luật Liên Bang, bà tuyên bố tòa không chấp thuận tha cho bà Ngô Thị Hiền những tội danh làm tổn thương danh dự và đời sống, phỉ báng, mạ lị, kiện cáo vô cớ. Bà truyền lệnh cho luật sư Larry A. Elgin, lập thủ tục truy tố bà Ngô Thị Hiền trong vòng 15 ngày kể từ ngày 14/3/2011 đến hết ngày 29/3/2011, sau đó tòa đình án.
Tưởng cũng nên nhắc lại phiên tòa ngày 8 tháng 12 năm 2010, có sự hiện diện của bà Ngô Thị Hiền và luật sư của bà, LS, Trần H. Duệ.
Tòa ra lệnh cho bà Hiền và luật sư của bà phải giao nộp tất cả tài liệu: thuế vụ, tên tuổi của những người viết bài vu khống, các môn bài thương mãi, các checking account, saving account, giấy tờ nhà cửa và giấy tờ Real Estates...v...v...trong vòng 30 ngày kể từ ngày 8/12/2010 đến hết ngày 10/01/2011. Sau đó, tòa ra lệnh cho thêm 30 ngày nửa, bà Hiền và LS của bà phải giao nộp tất cả tài liệu theo lời yêu cầu của LS. Larry A. Elgin; nhưng bà Hiền và LS. Trần H. Duệ đã coi thường lệnh của bà chánh án, không chịu nộp tài liệu cho luật sư Elgin đúng thời hạn, buộc lòng LS. Elgin phải gởi kiến nghị đến tòa để yêu cầu tòa trừng phạt bà Ngô Thị Hiền.
Và ngày 01 tháng 3 năm 2011, tòa đã ký án lệnh trừng phạt bà Ngô Thị Hiền và LS. Trần H. Duệ phải trả tốn phí cho thời giờ làm việc và giấy tờ, văn kiện cho Ls. Larry A. Elgin và ông Hoài Thanh. Ðến nay, LS. Elgin đã phúc trình lên tòa với chi phí tổng cộng trên $12,000.00 U.S  và đang chờ sự chấp thuận của tòa trước khi bà Hiền và LS. Trần H. Duệ thanh toán.
Lời cuối cho những kẻ chuyên nằm nơi nghĩa địa, ẩn danh, vô tích tự, sống không lương thiện, thiếu đạo đức là những người không tử tế nên học thuộc bài học nầy. Ðừng dựng chuyện, bịa dặt làm tổn thương danh dự và đời sống của người khác. Ðừng núp trong bóng tối dùng tên giả, Email MA và viết những lời bẩn thỉu, vô giáo dục để nhục mạ người khác.
Tôi cũng xin nhắn đôi lời với một nhóm của Quốc Gia Nghĩa Tử, con cháu của những người tử sĩ nên sống xứng đáng, tử tế với danh xưng, danh dự của ngôi trường đã từng đào tạo quý vị nên người. Tôi đã tình cờ đọc được những Email rất bẩn thỉu, với những lời nhục mạ bạn đồng học vô căn cứ, đó là vi phạm luật pháp. Và một ngày không xa, những kẻ xấu đó có thể sẽ được đứng trước vành móng ngựa.
Tôi viết những lời nầy như một lời cảnh tỉnh. Ðừng chơi những trò chơi vô đạo đức.
 
 
Vân Nam-Hoài Thanh